ร่วมพิธีวันปิยมหาราช ๒๓ ตุลาคม วันปิยมหาราช

โรงเรียนศรีจอมทอง📣📢นำโดยท่านผอ.กิตติยพันธ์ ปันแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีจอมทอง พร้อมด้วย นางเสรีรัตน์ ยอดสรรเสริญ นายเอกชัย สิงห์คำ และนายอดิศักดิ์ ต๊ะคำ รองผู้อำนวยการโรงเรียน นำคณะครูสายชั้นอนุบาลโรงเรียนศรีจอมทอง##ร่วมพิธีวันปิยมหาราช##๒๓ ตุลาคม วันปิยมหาราช เป็นวันที่คนไทยน้อมรำลึกและร่วมกันไปถวายบังคมแด่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ซึ่งพระองค์ทรงมีพระเมตตาเป็นล้นพ้นและทรงได้ให้อิสระแก่คนไทยด้วยการเลิกทาสทำให้พระองค์ทรงได้รับพระสามัญญาว่าสมเด็จพระปิยมหาราชซึ่งหมายถึงพระมหากษัตริย์ทรงเป็นที่รักของประชาชนหรือพระพุทธเจ้าหลวง 🙏🙏๒๓ ตุลาคม ๒๕๖๖